NỘI THẤT THÀNH TÍN

  NỘI THẤT THÀNH TÍN

  NỘI THẤT THÀNH TÍN

  Vì sao Lý Quí Trung bỏ phở đi bán nội thất?

  Đam mê với cái đẹp

  Tháng 8/2018, Lý Quí Trung chính thức đảm nhận chức vụ CEO - Tổng Giám đốc AKA Furniture Group, thương hiệu sở hữu các chuỗi cửa hàng phân phối sản phẩm nội thất như Nhà Xinh và độc quyền phân phối các nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới như BoConcept, Calligaris, Arclinea...

  Đây được xem là điểm mốc cho việc ông chính thức trở lại thị trường trong nước.

  Chia sẻ tại sự kiện, Lý Quý Trung cho hay: "Tôi quyết định tham gia vào ngành gỗ vì từ nhỏ đã có đam mê với cái đẹp trong những sản phẩm nội – ngoại thất. Đó cũng là lý do tôi trở về nước, tiếp tục dấn thân vào thương trường".

  Vì sao Lý Quí Trung bỏ phở đi bán nội thất? - Ảnh 1.

  "Với tôi, đúng ra đây là lần khởi nghiệp thứ ba. Lần nào cũng đầy thử thách nhưng lần này có vẻ khó khăn hơn vì đây là một lĩnh vực hoàn toàn mới lạ", Ông Lý Quý Trung chia sẻ

  "Tiềm năng từ thị trường nội thất phục vụ hơn 100 triệu dân tại Việt Nam không hề nhỏ. Nhất là trong bối cảnh thị trường bất động sản đang phát triển như hiện nay, kéo theo nhu cầu nội thất cũng phát triển", ông Trung cho hay.

  Thống kê từ Bộ Công Thương cho thấy, trong vòng 10 năm, giá trị kim ngạch xuất khẩu gỗ và lâm sản đã có những bước phát triển đáng ghi nhận, tăng hơn 2,7 lần, từ 2,3 tỷ USD năm 2007 lên hơn 8 tỷ USD vào năm 2017.

  Dự báo là 9 tỷ USD trong năm 2018, đưa ngành chế biến lâm sản trở thành ngành hàng kinh tế mũi nhọn và xuất khẩu chủ lực. Nhiều chuyên gia quốc tế đã đánh giá, trong vòng 15 - 20 năm tới, sự phát triển của ngành chế biến gỗ Việt Nam vẫn giữ được sự phát triển tương đương.

  Khác với F&B, ngành gỗ không có quá nhiều thương hiệu nổi bật vì gần như các doanh nghiệp chỉ tập trung cho khâu sản xuất, xuất khẩu chưa chú ý nhiều đến công tác xây dựng và quảng bá thương hiệu.

  Ông Lý Quí Trung cho rằng: "Điều luôn khiến tôi cảm thấy thú vị là hành trình xây dựng thương hiệu cho một sản phẩm của Việt Nam.

  Với tôi, đúng ra đây là lần khởi nghiệp thứ ba. Lần thứ nhất với chuỗi tiệm phở. Lần thứ hai với cuộc sống mới tại Úc. Lần nào cũng đầy thử thách nhưng lần này có vẻ khó khăn hơn vì đây là một lĩnh vực hoàn toàn mới lạ", ông Trung chia sẻ tái sự kiện.

  Giải bài toán chiến lược cho thị trường nội địa

  Cũng theo thống kê mới nhất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong năm 2017, bình quân tiêu dùng đồ gỗ nội địa ở nước ta đã vào khoảng 31 USD/người, tương đương khoảng gần 2,8 tỷ USD doanh thu.

  Theo ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá, nếu tính cả mức tăng của các dự án nhà ở sẽ thấy, nhu cầu nội thất thị trường nội địa trong thời gian tới có thể lên đến 4 tỷ USD.

  Vì sao Lý Quí Trung bỏ phở đi bán nội thất? - Ảnh 2.

  Nội thất Việt Nam tuy đang trên đà phát triển nhưng chủ yếu vẫn còn nằm ở "chiếu dưới" trong chuỗi cung ứng xuất khẩu gỗ và các sản phẩm chế biến từ gỗ

  Theo ông Lý Quí Trung, đến với ngành nội thất là một hành trình khó, bởi nội thất Việt Nam tuy đang trên đà phát triển mạnh mẽ nhưng chủ yếu vẫn còn nằm ở "chiếu dưới" trong chuỗi cung ứng xuất khẩu gỗ và các sản phẩm chế biến từ gỗ, nghĩa là chủ yếu còn làm gia công thay vì làm thương hiệu, còn thu tiền trên sức lao động của nhân công rẻ thay vì thu tiền trên hàm lượng chất xám bỏ vào trong sản phẩm.

  "Các doanh nghiệp làm đồ nội thất Việt không nên tự gò ép mình trong suy nghĩ. Thay vào đó, hãy nương theo nhu cầu thiết thực của khách hàng hay xu thế của thị trường trong và ngoài nước, nhất là khi doanh nghiệp Việt Nam có ý định hướng đến thị trường xuất khẩu", ông Lý Quý Trung nhấn mạnh.

  Chia sẻ:
  Tin liên quan

  Ninh Bình: “Đột nhập” toà lâu đài khủng 5.000m2, “choáng” với nội thất cung đình

  Ninh Bình: “Đột nhập” toà lâu đài khủng 5.000m2, “choáng” với nội thất cung đình

  Ninh Bình từ lâu đã nổi tiếng với những toà lâu đài hàng trăm tỷ đồng. Nhưng không phải ai cũng có cơ hội để vào trong chiêm ngưỡng nội thất của những cung điện này.

  Chi tiết

  Choáng ngợp với những thư viện đẹp nhất thế giới

  Choáng ngợp với những thư viện đẹp nhất thế giới

  Thư viện không chỉ là mái nhà thứ 2 của những "con mọt sách" mà còn là công trình kiến trúc với vẻ đẹp khá đa dạng, từ cổ kính cho tới hiện đại.

  Chi tiết

  25-10-2018 - 11:00 AM | Doanh nghiệp Chia sẻ Thương hiệu Nội thất Đan Mạch JYSK khai trương cửa hàng mới tại Đà Nẵng Ngày 19/10 vừa qua, thương hiệu Nội thất Đan Mạch JYSK đã khai trương cửa hàng mới tại khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng (số 86 Nguyễn

  25-10-2018 - 11:00 AM | Doanh nghiệp Chia sẻ Thương hiệu Nội thất Đan Mạch JYSK khai trương cửa hàng mới tại Đà Nẵng Ngày 19/10 vừa qua, thương hiệu Nội thất Đan Mạch JYSK đã khai trương cửa hàng mới tại khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng (số 86 Nguyễn

  Ngày 19/10 vừa qua, thương hiệu Nội thất Đan Mạch JYSK đã khai trương cửa hàng mới tại khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng (số 86 Nguyễn Văn Linh, Phường Nam Dương, Quận Hải Châu).

  Chi tiết

  Xuất phát từ những nhu cầu phục vụ cho cuộc sống và sinh hoạt

  Xuất phát từ những nhu cầu phục vụ cho cuộc sống và sinh hoạt

  Xuất phát từ những nhu cầu phục vụ cho cuộc sống và sinh hoạt, chúng ta đang sống và làm việc hiện đại ngày nay rất cần có một môi trường và không gian kiến trúc chất lượng, độc đáo, thẩm mỹ hơn, tiện nghi hơn. Trần gia chúng tôi ra đời dựa trên nền tảng và mục tiêu như vậy qua bao năm tháng chúng tôi vẫn

  Chi tiết

  Copyright © 2018 NỘI THẤT THÀNH TÍN.All rights reserved. Design by NiNa Co.,Ltd
  Đang online: 5   |   Tổng truy cập: 98627